Vietnam Futsal League 2018 sẽ đi theo mô hình tổ chức của Giải bóng rổ VBA

Vietnam Futsal League 2018 sẽ đi theo mô hình tổ chức của Giải bóng rổ VBA

Chiều ngày 21/3/2018, Cúp Vô địch futsal Việt Nam 2018 (VFL 2018) chính thức được giới thiệu như một giải đấu hoàn toàn mới của môn bóng đá trong nhà. Không đơn thuần là chuyên môn, giải sẽ tăng cường tính giải trí trong thể thao.

Giải đấu gây ngạc nhiên bởi 6 đội tham dự sẽ mang 6 đội bóng rổ VBA gồm Thang Long Warriors, Saigon Heat, Hochiminh City Wings, Danang Dragons, Cantho Catfish và Hanoi Buffaloes.

Các ông bầu, bà chủ của các đội bóng futsal này cũng chính là những người bỏ tiền ra để xây dựng giải bóng rổ chuyên nghiệp VBA. Thành công của giải bóng rổ giải trí đã thúc đẩy họ lấn sân qua môn bóng đá trong nhà.

Futsal giải trí và kết nối người hâm mộ

Sẽ không đơn thuần về chuyên môn khi thành phần của 6 đội đều là các tuyển thủ futsal chuyên nghiệp, bên cạnh đó, BTC giải nhấn mạnh vào tính giải trí, sôi động, tương tác và kết nối như từng làm với bóng rổ.

Các đội sẽ có linh vật đại diện, đội cổ vũ và cung cách tổ chức nhắm đến khán giả để tạo ra một không khí sôi động như trên các sân đấu bóng rổ trong hai mùa giải 2016 và 2017 vừa qua.

Các trận đấu được phát sóng trực tiếp trên truyền hình FPT Play, Website VFL để phục vụ khán giả. Nhưng để đến sân, người xem phải bỏ ra số tiền từ 60 ngàn đến 200 ngàn đồng để xem tận mắt và cảm nhận giải đấu.

Trước đây, chưa có giải futsal nào BTC bán vé. Thậm chí, trong khuôn khổ các giải futsal quốc gia, dù miễn phí nhưng người xem chủ yếu vẫn là người trong nghề, người thân của cầu thủ, BHL.

Cúp vô địch futsal Việt Nam hứa hẹn sẽ lôi cuốn khán giả như giải VBA.
Cúp vô địch futsal Việt Nam hứa hẹn sẽ lôi cuốn khán giả như giải VBA.
 - Bóng Đá

 Các Mascot luôn khuấy động khán giả vào những giờ hội ý và nghỉ giữa hiệp.

Nhìn thấy sự sôi động của VBA, hẳn người chơi và làm futsal cũng mong muốn có một môi trường như vậy để say đắm và cống hiến. Có cơ sở để tin rằng BTC sẽ tạo được một sinh khí mới cho nền futsal nước nhà.

Hành trình xuyên suốt Việt Nam trong vòng 1 tháng

Vietnam Futsal League 2018 sẽ diễn ra từ ngày 31/3/2018 đến 22/4/2018 ở ba địa phương là Hà Nội, Đà Nẵng và TP.HCM. Các đội sẽ thi đấu vòng bảng với thể thức vòng tròn một lượt ở ba nơi trước khi bước vào vòng loại trực tiếp tại TP.HCM.

Mỗi đội sẽ có quyền thuê một ngoại binh để tăng cường sức mạnh tùy thuộc vào tình hình tài chính của mình. Các đội sẽ không bị áp mức lương trần như kiểu hoạt động của các đội bóng rổ.

Những gương mặt nổi tiếng từng tham dự World Cup Futsal 2016 của ĐT futsal Việt Namcũng góp mặt trong thành phần 6 đội bóng như thủ môn Văn Huy (Hanoi Buffaloes), Phùng Trọng Luân, Đức Hòa (HCMC Wings), Minh Trí (Cantho Catfish).

Các cầu thủ nổi tiếng trong giới fusal và ngoại binh đều sẽ góp mặt ở VFL 2018.
Các cầu thủ nổi tiếng trong giới fusal và ngoại binh đều sẽ góp mặt ở VFL 2018.

Mục tiêu tạo cơ hội cho các cầu thủ futsal chuyên nghiệp tham gia cọ xát, nâng cao trình độ cũng như kinh nghiệm thi đấu. Bên cạnh đó là triển vọng phát hiện và sản sinh lứa cầu thủ tài năng cũng như nâng cao thành tích của đội tuyển Quốc Gia.

Cúp Vô Địch Futsal Việt Nam – Hiện thực hoá cam kết phát triển thể thao Việt Nam:

Sau chiến công lừng lẫy của đội tuyển Futsal Việt Nam tại World Cup Futsal 2016, phong trào bóng đá trong nhà của cả nước đã không ngừng phát triển và có những chuyển biến rất tích cực. Từ những giải đấu lớn mang tầm quốc gia, các giải đấu chuyên nghiệp và bán chuyên đến các giải nhỏ của địa phương, các giải thi đua phong trào của sinh viên không ngừng diễn ra đầy sôi động, hấp dẫn. Nhận thấy sự có mặt của một giải futsal chuyên nghiệp theo mô hình thể thao – giải trí là thiết thực, giải Cúp Vô Địch Futsal Việt Nam 2018 đã được thành lập với nhiều điểm mới lạ.

 

Facebook Comments
5 (100%) 1 vote